3 เหตุผลสำคัญ ทำไมสาวๆในยุคนี้จึงควรทำ Egg Freezing

  1. จำนวนและคุณภาพเซลล์ไข่ลดลงตามอายุของผู้หญิง ภาวะเจริญพันธุ์ของผู้หญิงจะทำงานได้ดีเมื่ออยู่ในช่วงอายุ ตั้งแต่ 20- 30 ปี และเมื่อเราเข้าสู่วัย 40 ปี อัตราการเจริญพันธุ์ที่ดีก็จะลดลงเรื่อยๆ เพราะคุณภาพของเซลล์ไข่จะลดลงตามอายุของผู้หญิง และจะหยุดพัฒนาเมื่อเข้าสู่วัยทอง ดังนั้น การทำ Egg Freezing จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถมีเซลล์ไข่ที่มีคุณภาพไว้ใช้ แม้ไม่ได้อยู่ในช่วงเจริญพันธุ์แล้วก็ตาม
  2. มีเวลามุ่งมั่นกับหน้าที่การงานอย่างเต็มที่ นอกจากจะเก็บไข่ไว้รอคนที่ใช่แล้ว อีกสาเหตุหนึ่งก็คือเรื่องหน้าที่การงาน เพราะผู้หญิงในยุคปัจจุบันต้องการสร้างความมั่นคงในชีวิตก่อนตัดสินใจมีลูกน้อย ดังนั้น ด้วยวิธีการแช่แข็งไข่ คุณสามารถมีเวลามุ่งมั่นกับหน้าที่งานงานอย่างได้เต็มที่ และหมดกังวลเรื่องการมีลูกน้อยในวันที่มีอายุมากแล้ว ทำให้ชีวิตคุณมีทางเลือกมากขึ้น
  3. ปัจจัยด้านสุขภาพอาจส่งผลต่อการมีลูกน้อย เคมีบำบัดและการรักษามะเร็งอื่นๆ อาจส่งผลกระทบต่อการเจริญพันธุ์และบางครั้งอาจทำให้มีบุตรยาก โดยเฉพาะมะเร็งที่เกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์อาจนำไปสู่การเอารังไข่ของผู้หญิงออก ดังนั้น การแช่แข็งไข่อาจช่วยลดผลกระทบจากการรักษาได้

เทคโนโลยีด้านการแพทย์ในปัจจุบัน นอกจากจะส่งผลให้คุณมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีทางเลือกในชีวิตเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะ หากสาวๆท่านไหนสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำ Egg Freezing สามารถติดต่อเราได้เลยนะคะ

IVF Clinic

ข่าวล่าสุด

การทำอิ๊กซี่ (ICSI) คืออะไร ? มีประโยนช์อย่างไร สำหรับคนที่มีภาวะบุตรยาก

การทำอิ๊กซี่ (ICSI) คืออะไร?

ภาวะมีบุตรยากสามารถเกิดขึ้นได้กับคู่สามีภรรยาทุกคู่ ทำให้ต้องทุกข์ใจจา...
READ MORE
การแช่แข็งอสุจิ หรือ Sperm Freezing คืออะไร ? ประโยชน์และความเสี่ยงเป็นอย่างไร ?

การแช่แข็งอสุจิ (Sperm Freezing)

ร่างกายของเพศชายจะเริ่มผลิตอสุจิเมื่ออายุได้ประมาณ 11-13 ปี และจะมีการ...
READ MORE
การฝากไข่ แช่แข็งไข่ หรือ Egg Freezing คืออะไร ? ประโยชน์และความเสี่ยงเป็นอย่างไร ?

การฝากไข่ หรือ การแช่แข็งเก็บรักษาเซลล์ไข่ (Egg Freezing / Oocyte Cryopreservation)

เพราะในศาสตร์การเจริญพันธุ์ อายุคือปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการตั้งครรภ์ใ...
READ MORE